Home / Sức Khỏe Văn Phòng / Ăn chuối giúp giảm cân hay tăng cân ?

Ăn chuối giúp giảm cân hay tăng cân ?

Ăn chuối giúp giảm cân hay tăng cân luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người trong xã hội. Nhiều kinh nghiệm luôn cho rằng chuối giúp giảm cân, nhưng cũng không ít thông tin lại cho rằng chuối có thể làm tăng cân, tăng cơ bắp cho người tập gym .  Những người béo muốn giảm cân, người gầy muốn tăng cân, tất cả cùng đi tìm bí quyết và điểm đến luôn là chuối

Vậy suckhoevanphong.net có thể tư vấn ăn chuối giúp giảm cân hay tăng cân để làm hài lòng nỗi băn khoăn của mọi người
 về vấn đề ăn chuối tăng cân hay giảm cân…khó phân biệt quá…
Đồng ý, chuối nhiều giàu calo và carbohydrate hơn những loại khác khiến bạn tăng cân dễ dàng. Nhưng cũng với chuối nhưng bạn áp dụng cách ăn giảm cân như của người nước ngoài chỉ ăn gồm chuối và uống sữa trong nhiều ngày liền thì bạn sẽ giảm cân rất nhanh và hiệu quả.  Và bạn cần hiểu vẫn đề là ở đây là cách ăn chứ không hoàn toàn nằm ở thực phẩm.  Do đó, ăn chuối có thể giúp làm tăng cân mà cũng làm giảm cân nếu bạn áp dụng đúng phương pháp và đúng cách ăn đúng cho từng mục đích.
an chuoi tang giam can
Ăn chuối giảm cân nếu áp dụng đúng phương pháp.
 
+ Vì sao có thể giảm cân bằng chuối?
Chuối là một trong những loại hoa quả có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, chuối cung cấp cho cơ thể cả chất xơ hòa tan lẫn chất xơ không hòa tan cho cơ thể. Do đó, chuối có thể giúp chúng ta giảm cân cho bạn được là vì nó cung cấp một lượng chất xơ đủ để tráng thành dạ dày làm chúng ta luôn có cảm giác no qua đó làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn của cơ thể.
Ăn chuối tăng cân hay giảm cân? Trong chuối còn chứa một hàm lượng chất xơ khác có khả năng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị nên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy khoảng 20% chất béo, vì thế chuối sẽ giúp lượng calo đi vào cơ thể giảm đi đáng kể từ đó giảm được lượng mỡ thừa tích lũy trong cơ thể.
Giảm cân bằng cách ăn chuối mỗi ngày.
 
+ Thực đơn giảm cân bằng chuối
Chúng ta đã hiểu vì sao chuối có thể giảm giảm cân, còn bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách ăn chuối làm sao để giảm cân nhanh nhất.
Vào bữa sáng: Chỉ cần ăn 1-2 quả chuối chín, cộng với một cốc nước ấm, lúc đầu chưa quen bạn có thể ăn thêm một chút gì đó, rồi sau đó rút dần những đồ ăn kèm và chỉ ăn chuối. Với bữa sáng với chuối như vậy bạn sẽ giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể chỉ trong một thời gian ngắn áp dụng, đặc biệt hiệu quả cho các chị em đang muốn giảm eo nhanh.
Đến bữa :  Gần đến giờ ăn trưa hãy ăn một trái chuối. Và để giảm cân nhanh hơn nữa thì cần phải giảm bớt năng lượng ở bữa trưa này. Tối thiểu là giảm 30% khẩu phần ăn. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy đói nhưng hãy cố gắng và sẽ quen dần cảm giác.
Bữa tối: Bạn hãy ăn 1 trái chuối trước khi ăn tối và giảm khẩu phần ăn đi 25% . Tốt hơn thì bữa tối bạn nên ăn một lượng ít hơn bữa trưa.
Để phương pháp giảm cân của bạn thực sự thành công thì bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng trong chế độ ăn này và bạn nên hạn chế hoặc cắt giảm những đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ, chất béo….
Ăn chuối tăng cân tốt và tốt cho sức khỏe.
Chuối là một loại trái cây lành mạnh vì thành phần trong chuối rất cân bằng và tự nhiên, tốt cho sức khỏe và không tạo mỡ để bạn tăng cân khỏe mạnh.
Chuối có vị dễ ăn cũng là món ăn ưa thích của mọi người. Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối cũng rất cân đối, lành mạnh nên rất tốt để người gầy có thể ăn chuối tăng cân và giúp người béo có thể giảm cân khỏe mạnh và an toàn.
+ Chuối còn giúp tăng cơ bắp cho người tập gym
Mặt khác, chuối cũng chứa lượng calo hợp lí, một quả chuối tây trung bình chứa 110 calo và thấp chất béo nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt và protein. Vì vậy, ăn chuối tăng cân cho người gầy theo hướng có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập gym để tăng cơ bắp. Nhưng lưu ý với tập gym giảm cân cho nữ thì không nên ăn chuối nhiều.
Như vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc ăn chuối tăng cân hay giảm cân nhanh rồi phải không nào các bạn. Hãy truy cập website http://suckhoevanphong.net/  để có những kiến thức bổ ích cho sức khỏe của bạn