Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Bắt đầu để tập gym giảm cân như thế nào?

Bắt đầu để tập gym giảm cân như thế nào?

Có lẽ đây là lần đầu bạn đến tập GYM giảm cân, mọi việc sẽ còn bỡ ngỡ dành cho bạn. Nhưng nếu bạn theo dõi kỹ những bài viết trong chuyên mục hướng dẫn tập gym tại suckhoevanphong  dành cho người mới bắt đầu này thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cũng như thời gian nếu bạn muốn chinh phục từng nấc thang thành công trong tập luyện giảm cân 1 cách nghiêm túc, còn nếu bạn tập cho vui và bạn không ý thức được mục tiêu trong tập luyện gym thì bạn cũng nên xem bài viết này để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Vấn đề phổ biến ở tất cả các phòng tập Việt Nam hiên nay thiếu là Huấn Luyện Viên, chắc chắn số lượng huấn luyện viên thể hình không thiếu, nhưng sẽ không ai chỉ dẫn bạn tận tình và bài bản để quá trình tập luyện của bạn hiệu quả, tất nhiên sẽ có nhiều mức giá khác nhau dành cho công việc này. Và giờ đây bạn sẽ không phải tốn đồng nào nếu bạn tự thân tìm hiểu qua những bài viết này, không chỉ cung cấp cho bạn giáo án mà từng bước trang bị cho bạn những kiến thức tập cho nam, nữ gym đi từ cơ bản đến nâng cao.

bat dau tap gym1.   Sắp xếp thời gian tập luyện 

Bây giờ giả sử động lực của bạn đã có rồi, thì bạn cần phải bỏ ra ít nhất 4 buổi 1 tuần, 1 ngày ít nhất 40 phút để tập luyện . Có như thế tôi mới có hi vọng đem lại cho bạn 1 sự đổi khác về vóc dáng trong 1 thời gian ngắn nhất. Bạn không thể nào thành công khi 1 tuần bạn dành ra ít hơn 4 buổi tập, ít ra trong giai đoạn bạn đang làm quen với thể hình gym , có nghĩa là bạn chưa biết gì cả từ ý niệm động tác đến kiến thức thể hình cơ bản. Tôi sẽ phải chỉ tất cả cho bạn, vậy thì bạn cố gắng thu xếp công việc để trống 1 khoảng thời gian như tôi vừa nói lúc nãy.

2.   Từ bỏ thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Hãy cố gắng từ bỏ những thói quen ăn uống sinh hoạt không tốt, hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá … không ăn quá nhiều chất béo động vật, hạn chế tối đa đồ ngọt bánh kẹo các chất có lượng chất béo cao… cố gắng ngủ đủ 1 ngày 7h, duy trì thói quen ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa… đó là tôi ví dụ 1 số trường hợp mà chắc chắn sau này tôi sẽ đề cập lại sâu hơn.

3. Trích 1 khoản ngân sách để đầu tư cho quá trình tập gym

Đây là vấn đề quan trọng, không tiền không dệt được ước mơ. Bạn không thể bỏ ra 100 nghìn đồng lệ phí tập luyện 1 tháng tại phòng GYM để theo giáo án này , những phòng GYM bạn có thể tập theo giáo án này thì cũng tầm từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng 1 tháng. Và bạn phải bỏ thêm ít tiền nữa để mua thêm bao tay, giày, đồ thể thao. Bạn không thể đến tập luyện GYM bằng những bộ quần áo ở nhà hay đồ đi chơi, nhìn sẽ rất mất phong cách và thiếu chuyên nghiệp, đừng tiết kiệm quá mà để hình ảnh mình xấu đi và người ngoài có luôn 1 cái nhìn kém thiện cảm với bộ môn thể hình kickboxing, hiit hay gym.