Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Các chất ảnh hưởng đến quá trình tập gym giảm cân

Các chất ảnh hưởng đến quá trình tập gym giảm cân

Trong những năm trước đây, insulin chỉ được bàn đến trong vấn đề bệnh tiểu đường. Insulin là 1 loại hormone vận chuyển glucose từ máu đem vào tế bào, nhưng mà tiểu đường là bệnh mất kiểm soát lượng đường trong máu. Và hơn 1 hormone kiểm soát glucose, insulin là một hormone đồng hóa mạnh, với nghĩa là nó giúp đỡ vô cùng lớn trong việc thành lập cơ bắp.

Insulin cũng với mặt không thấp, đó là nó khiến cho gia tang lưu trữ chất béo. thử thách to của chúng ta là làm cho thể nào để đẩy mạnh insulin trong tập luyện để đạt hiểu quả cao, nhưng đồng thời cũng kiểm soát nó để cơ thể ko phải tích mỡ.

1982286_497464357058000_5747321632399737_2k992el1s0eci

Insulin thật ra là một dòng protein được tuyến tụy tiết ra mỗi lúc cơ thể chúng ta ăn tinh bột, protein hoặc cả 2 (dĩ nhiên là tuyến tụy của bạn hoạt động bình thường). Tuy nhiên, khác có các mẫu protein xây dựng cơ bắp khác, insulin cóa vai trò như 1 hormone phát triển.

Giống như những protein khác, insulin là 1 chuỗi kết hợp các axit amin, mà cách những chuỗi protein này được xếp làm cho nó hành động như 1 chế độ báo hiệu hơn là chức năng xây dựng cơ bắp.

Từ tuyến tụy, insulin đi vào máu đến các mô không giống nhau, trong ấy với mô cơ. những tế bào cơ dưới tính năng của insulin sẽ “mở cửa” cho phép, glucose, axit amin, creatine đi vào cơ bắp. quá trình này chính là lý do chính tại sao insulin rất giảm cân trong việc thành lập cơ bắp.

một lý do khác nữa là insulin làm tăng những phản ứng sinh hóa trong cơ khiến nâng cao tổng hợp protein. Ngoài ra, insulin cũng giúp chặn lại cơ bắp rơi vào trạng thái dị hóa (khối lượng cơ bắp suy giảm), nhưng tăng nhanh tạo ra cơ bắp.

Insulin cũng gián tiếp hỗ trợ phát hành cơ bắp bằng cách khiến cho mang những mạch máu giãn ra và “thư giãn” mạch, điều này cho phép máu vận chuyển đến cơ bắp nhiều hơn, bởi vậy chất dinh dưỡng (glucose, axit amin, creatine) đến cơ bắp phổ biến hơn. Đây là lí bởi tại sao rộng rãi VĐV thể hình nạp glucose lúc tập luyện để đẩy cao insulin giúp dinh dưỡng trong cơ bắp ở mức cao nhất.

đề cập từ lúc tuyến tụy tiết insulin thì cơ thể biết là nó vừa được ăn, nó sẽ tạm giới hạn hoặc làm chậm trễ lại việc đốt chất mập dự trữ trong cơ thể làm cho năng lượng mà tap gym ngay các chất dinh dưỡng đã được hấp thu từ thức ăn trước đó. tập gym giảm cân nữHình như insulin cũng tác động trên tế bào chất phệ đồng nhất bí quyết nó tác động trên tế bào cơ, do đó nó lằm nâng cao việc tích lũy mỡ.

Sự ngày càng tăng glucose và chất lớn khiến cho tăng dự trữ bự trong cơ thể. Chất mập lưu trữ rộng rãi, sử dụng ít, người chơi sẽ cảm thấy khó tính về điều này trường hợp nồng độ insulin cao suốt ngày.

ví như lưu lượng đường máu thấp (do cơ thể bị bệnh, ăn rộng rãi đơn đơn đã được hấp thu hết …) sẽ sở hữu tài năng gây ra 1 bệnh lý nghiêm trọng đấy là triệu chứng “tuột đường huyết”

Tinh bột với 2 loại: GI cao và GI tap gym, GI phản ánh vận tốc tiêu hóa trong cơ thể để đi vào máu.

Thực phẩm mang GI cao sẽ được hấp thu nhanh chóng vào máu điều này làm cho insulin tăng vọt nhanh chóng.

Thực phẩm sở hữu GI phải chăng sẽ được hấp thu thong thả, tap gym lượng glucose đi vào trong máu sẽ lờ đờ hơn và insulin cũng ở một mức rẻ hơn.

chung các cái đường (đường mía) sẽ sở hữu chỉ số GI cao, ngược lại các cái ngũ cốc sẽ mang chỉ số GI tap gym hơn. Tuy nhiên cũng có những nếu ngoại lệ như đường fructose trong hầu hết những chiếc trái cây thì có chỉ số GI tap gym.

các mẫu trái cây còn chứa phổ biến chất xơ sẽ khiến chậm trễ tập gym giảm cân tiêu hóa. Bên cạnh đó, đường fructose ko thể được dùng để khiến cho nguyên liệu như đường glucose nhưng chúng phải được tiêu hóa và lưu trữ ở gan, tập gym giảm cân này cũng phải mang thời gian để chấm dứt. hầu hết các dòng trái cây đều mang GI thấp, ngoại trừ: dưa đỏ, chà là, dưa hấu là với GI cao.

Ngược lại khoai tây trắng chứa đường tập gym giảm cân cho nam nhưng lại được hấp thu cực kỳ nhanh bởi vậy nó với chỉ sổ GI cao. các mẫu bánh mì trắng và các loại gạo màu trắng cũng vậy.

Hãy ăn những mẫu đường rẻ suốt các bữa ăn trong ngày, điều này sẽ giúp game thủ duy trì insulin tốt, qua đấy cung cấp năng lượng cho game thủ hoạt động suốt cả ngày và duy trì việc đốt chất béo. Đây ko chỉ là các hiểu biết về insulin, tập gym giảm cân nhưng mà nó còn được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

1 trong những thời điểm phải chăng nhất để nạp đường mang chỉ số GI phải chăng ấy là trước việc tập luyện. rộng rãi nghiên cứu trước đây cho rằng cần nạp đường sở hữu chỉ sổ GI cao vào lúc này, và thực tế cho thấy họ đã cạn kiệt năng lượng lúc buổi tập chưa kết thúc và chặn đứng việc đốt chất lớn trong lúc tập. nếu người chơi nạp đường trước lúc tập, hãy nạp 30g-40g đường tốt có 25g bột protein nhé.

Giữ mức insulin rẻ sẽ kéo dài tuổi thọ của người chơi, điều này được chứng minh trên động vật với tuổi đời dài hơn 50% mang mức insulin rẻ dù rằng chưa với kết luận về việc chống lão hóa này. Người ta tin rằng, insulin tốt sẽ ít gây ra tín hiệu trong tế bào hơn, do vậy tế bào được sống lâu hơn.

1) Ngay lúc game thủ thức dậy (nếu mục tiêu game thủ muốn lớn hơn nhé)

Sau giấc ngủ dài glycogen trong cơ bắp của bạn Bên cạnh đó đã hết, tap gym điều này xảy ra thì cơ thể của game thủ sẽ ra lệnh “hi sinh” mô cơ để tạo năng lượng duy trì cuộc sống.

Hãy nạp 20-40g đường cao GI để đẩy lượng insulin của bạn lên nhanh chóng, điều này sẽ giúp tổng hợp nhanh glycogen và ngăn chặn sự phá vỡ mô cơ.

Tôi khuyên người chơi cần ăn trái cây vào buổi sáng bởi vì chúng với thể cung ứng cho game thủ vitamin và 1 số chất chống oxy hóa cần thiết khác. Sẽ tap gym nhất giả dụ người chơi liên minh trái cay sở hữu chỉ số GI cao và trái cây với chỉ số GI rẻ.

các loại trái cây mang chỉ số GI tốt là do chúng tap gym đường fructose, mà đường này nên được xử lí trong gan. một lúc tới được gan nó sẽ phát 1 tín hiệu trên não “Thôi với đồ ăn rồi, đừng phá cơ ra mà ăn nhé”. bắt buộc nhớ game thủ phải nên tập gym giảm cân ăn các mẫu đường này tầm thường có 20g-40g protein hấp thu nhanh (whey protein), sẽ giúp bạn khôi phục lại một số cơ bắp đã mất trong đêm.

Mặt khác, tap gym người chơi đang nỗ lực giảm mỡ tối đa, thì game thủ mang thể bỏ tinh bột hoàn toàn vào buổi sang, khi này cớ thể bạn trong trạng thái dị hóa, mà bạn cũng đang đốt cháy chất béo bởi hàm lượng glycogen xuống rẻ. bạn uống bột protein vào lúc này sẽ chặn đứng được một số sự cố cơ bắp đồng thời ko làm cho giảm nhiều giai đoạn đốt to của cơ thể.

Thời điểm khác để nạp đường cao GI là trong vòng 30 phút sau lúc tập luyện, đây là thời điểm cần thiết. game thủ buộc phải nạp 30g-80g đường mẫu này mang 40g bột protein sẽ giúp isulin của game thủ tăng vọt lên và điều này sẽ giúp các chất dinh dưỡng (creatine, axit amin) đến được cơ bắp tập gym giảm cân nên ăn gì rộng rãi hơn.

các mẫu đường cao GI mang tính năng cực kỳ chóng vánh phòng tập gym lại lượng glycogen đã bị mất trong lúc tập luyện. Việc với các chất dinh dưỡng tới cơ bắp sở hữu số lượng lớn sẽ tổng hợp phục hồi cơ bắp chặn đứng thoái hóa cơ.

kỹ thuật đã chứng minh giả dụ game thủ dung đường với chỉ số GI cao kèm có 1 mẫu protein tập gym giảm cân hấp thu nhanh (whey protein) thì mức isnsulin sẽ cao hơn so sở hữu chỉ dùng đường GI cao thôi. Điều này gây ra lo ngại sở hữu nên tap gym whey protein giữa các bữa ăn hay trước lúc tập hay ko vì mức độ cao isnsulin sẽ ngăn chặn việc đốt chất béo. nhưng cao insulin trong khi này chủ công do BCAA (chủ yếu là Leucine nâng cao cao) sẽ không cản trở việc đốt chất phệ trong thời gian dài, thực sự nó trợ giúp cho việc quan trọng và ngăn chặn thèm ăn trong thời gian dài.

Vậy game thủ với phải sốt ruột về mức insulin cao lúc dung liên hiệp như vậy không? Thật sự là ko. nhưng mà giả dụ bạn đang nỗ lực loại trừ mỡ tại các địa điểm cứng đầu nhất trên cơ thể thì bạn sở hữu thể dung Micellar Casein để thay thế whey protein vào giữa các bữa ăn, micellar casein vẫn sở hữu thể cung ứng cho game thủ 1 lượng protein hoàn toản nhưng ko làm nâng cao vọt insulin. Trong giả dụ sau tập luyện thì người chơi sở hữu thể dung liên kết cả whey và casein để đạt hiệu quả tối đa trong việc giảm phệ.

mang một số thực phẩm xẻ sung giúp người chơi nâng cao mức độ insulin lên cao nhưng mà hiệu quả nhất là sau buổi tập. nhì trong số chúng là : alpha lipoic acid (ALA), and Cinnulin-PF.

ALA là 1 chất chống oxy hóa giúp tăng mạnh hoạt động của insulin ở những tế bào cơ. Cinnulin-PF bắt chước công dụng tập gym giảm cân của insulin ở những tế bào cơ.

tap gym người chơi đang cố gắng để tối đa hóa ảnh hưởng của insulin trên được cơ bắp, hãy sử dụng 300-500 mg ALA và / hoặc 100-250 mg Cinnulin-PF với đường và protein. Điều này mang thể tăng cường hoạt động của insulin, có tài năng dẫn tới phục hồi rẻ hơn và lớn mạnh sau lúc tập luyện.