Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Cách giúp bạn giảm cân hiệu quả vào buổi tối

Cách giúp bạn giảm cân hiệu quả vào buổi tối

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi cân nặng của cơ thể. Nếu bạn ngủ ngon, cơ thể sẽ khỏe mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Ngược lại, khi bạn ngủ chập chờn hoặc ngủ không đủ thời gian cần thiết cơ thể sẽ bị ức chế và sản xuất ra loại hormon tiêu cực làm tích tụ mỡ thừa.
Để có được giấc ngủ ngon và lại không tích tụ nhiều chất béo trong khi ngủ, bạn hãy lưu ý một số hành động dưới đây.
cach giam can hieu qua vao buoi toi
1. Ăn bữa tối đúng cách phù hợp với nhu cầu giảm cân
Có nhiều chị em vì quá lo lắng cho dáng hình mà bỏ qua bữa ăn tối. Những tưởng như vậy sẽ khiến cơ thể không được thu nạp năng lượng và từ đó kiểm soát cân nặng hiệu quả. Nhưng thực tế, hậu quả lại ngược lại vì sẽ khiến cơ thể phát sinh cơ chế tích trữ mỡ thừa trong ngày để bù đắp cho thời gian đói trong đêm không được cung cấp dinh dưỡng. Kết quả này là một trong những lí do khiến cho nhiều chị em cố gắng nhịn ăn vào ban đêm mà cơ thể vẫn bị tích mỡ dự trữ.
Bởi vậy, để giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh và bảo vệ vóc dáng, bạn đừng bao giờ bỏ qua bữa tối. Thực hiện một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng hãy thu nạp dinh dưỡng với một lượng vừa đủ. Bạn nên ăn bữa tối trước khi đi ngủ ít nhất là hai giờ để chúng có đủ thời gian tiêu hóa trong khi bạn ngủ.
2. Hãy đi bộ 30-60 phút mỗi buổi tối
Đi bộ buổi tối không chỉ giúp cơ thể của bạn hoạt động với mức vừa phải đốt cháy những lượng mỡ thừa còn sót lại trong cơ thể mà còn làm cho bạn thư giãn. Loại bỏ sự căng thẳng sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ ban đêm một cách dễ dàng hơn và thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất. Hãy sắp xếp thời gian, đi bộ 30 đến 1h mỗi tối để tăng cường sức khỏe và giúp bạn có được dáng hình như mong muốn.
3. Tắm nước ấm cũng giúp giảm cân
Tắm nước ấm sẽ làm sạch các bụi bẩn, tế bào chết, thông thoáng lỗ chân lông và đặc biệt là giúp giải phóng độc tố trong cơ thể hiệu quả. Đây cũng là một trong những cơ chế giúp chị em bảo vệ vẻ đẹp của vóc dáng .
4. Uống trà giảm cân
Uống trà vào ban đêm cũng là biện pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhưng phải biết lựa chọn những loại trà thích hợp phù hợp với bạn. Nếu bạn có hệ thần kinh nhạy cảm thì không nên uống trà xanh vì chúng sẽ khiến bạn mất ngủ.Một số loại trà nên uống trước khi ngủ bạn nên chọn là trà ô long, trà hồi, trà hoa hồng…
Những loại trà này có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, không có chất kích thích hệ thần kinh và tạo điều kiện thuận lợi giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt .
5. Chuẩn bị một phòng ngủ thoải mái
Phòng ngủ là một yếu tố tác động đến giấc ngủ của bạn. Nếu phòng bừa bộn, nhiệt độ và độ ẩm không thích hợp sẽ khiến bạn khó ngủ và vì thế khả năng tăng cân sẽ xảy ra bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra và làm sạch phòng ngủ, sử dụng máy đo nhiệt độ và độ ẩm phòng trong khoảng từ 70 độ là vừa để cơ thể của bạn dễ dàng vào giấc ngủ sâu. Sáng hôm sau khi thức dậy, tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các loại hình thể thao như tập gym giảm cân cũng rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn