Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Cách giúp không tăng cân trở lại sau khi giảm cân

Cách giúp không tăng cân trở lại sau khi giảm cân

Thực hiện một kế hoạch giảm cân không quá khó.  Điều quan trọng hơn là làm sao duy trì cân nặng đó. Vậy làm sao để không tăng cân trở lại sau khi giảm cân?

Dưới đây là một số hướng dẫn cần thiết cho các bạn giảm cân và duy trì thành quả.

1. Nên có một mục tiêu số cân nặng giảm hợp lý

Đừng cố gắng giảm quá nhiều cân nặng một lúc, bạn có nguy cơ tăng lại nhanh chóng một khi ngừng giảm. Không giảm nhiều hơn 3 -5% tổng số một đợt, cần thời gian để ổn định cân nặng mới trước khi tiến hành đợt tiếp theo. Đây là phương pháp tốt nhất để không tăng cân trở lại. Còn nếu bạn muốn giảm cân nhiều trong thời gian ngắn bạn cần phải có hướng dẫn của các chuyên gia để đảm bảo sức khỏe.

2. Kiên trì với mục tiêu của mình

Giảm cân càng nhanh đồng nghĩa với càng dễ dàng và nhanh chóng tăng cân trở lại khi cơ thể bạn luôn luôn cảm thấy thèm ăn.

3. Đừng chết vì đói khi cố giảm cân

Không cần phải ăn qua loa hay bỏ bữa. Vì hạn chế quá nhiều calo lại thường là nguyên nhân của sự thất bại. Vì sao? Sự bỏ đói cơ thể trước tiên sẽ làm bạn rất ‘phẫn uất, đè nén’ và có thể phá vỡ rất nhanh chóng chế độ ăn kiêng mà bạn đang thực hiện.

Mặt khác, khi điều này xảy ra, cơ thể bạn sẽ ngầm hiểu là cần phải dự trữ mỡ nhiều hơn để đối mặt với nạn đói tiếp theo! Do đó bạn sẽ tăng cân lại rất nhanh khi ăn lại như bình thường!

4. Học lại cách ăn uống khoa học

Một chế độ ăn kiêng không chỉ là sự lựa chọn thực phẩm. Một mặt quan trọng khác là ăn như thế nào cũng cần phải được xem xét. Ăn chậm, nhai kỹ để thưởng thức từng ‘ngụm’ thứ ăn… Dành thời gian để cơ thể nhận thức được khi nào nhu cầu ăn uống đã được thỏa mãn vừa đủ. Cần biết là tín hiệu no chỉ được chuyển đến não20 phút sau khi bắt đầu ăn.

Mặt khác, ăn quá no sẽ làm tăng áp lực cho bộ máy tiêu hóa và bài tiết để thanh toán và giải quyết toàn bộ nguyên liệu nạp vào. Điều này làm các cơ quan nội tạng nhanh chóng suy yếu và lão hóa. Cho nên‘ăn kỹ no lâu’ là một thói quen nhẹ nhàng để giảm lượng calo hiệu quả. Nhớ giữ thói quen này sau khi ngừng ăn kiêng để tránh cân trở lại.
images
5. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Tăng cường những thực phẩm có hàm lượng calo thấp, có thể ‘lấp đầy’ dạ dày của bạn mà lại không cung cấp quá nhiều năng lượng. Tuyệt vời nhất chính là các loại trái cây và rau quả. Ngoài ra, chúng cũng tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

6. Giữ những thói quen tốt

Trong suốt thời gian giảm cân, bạn phải để ý đến những lý do khiến mình tăng cân và lên một kế hoạch để sửa chữa chúng. Trên thực tế, đó chính là cách bạn làm khoa học chế độ dinh dưõng của mình.

Vì thế khi đã kết thúc chiến lược giảm cân, nhất thiết bạn không được quay trở lại vết xe đổ, là nguyên nhân của sự tăng cân. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc lớn trong thời gian cần giữ nguyên trọng lượng: Ưu tiên các loại đường chậm (tinh bột, rau, đậu khô…), nhưng tránh các loại đường nhanh (kẹo, bánh ngọt, sôda…) trong khẩu phần ăn của mình.

Điều quan trọng để có được một cơ thể vừa phải, bạn cần trang bị những thói quen mới trong suốt thời gian dài, có nghĩa là một chế độ ăn uống lành mạnh, đơn giản phong phú.

Chúc các bạn có được kiến thức giảm cân hữu ích cho mình.