Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả

Lựa chọn môn tập phù hợp

Thực tế cho thấy, không phải bất kì bài thể dục nào cũng mang lại hiệu quả cao cho tất cả mọi người do đó để có được kết quả tốt khi tập thể dục giảm cân bạn nên xác định rõ tình trạng sức khỏe, mức độ cân nặng của mình, cần thiết có thể gọi điện nhờ chuyên gia tư vấn để lựa chọn bộ môn tập phù hợp, giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Chọn môn tập thể dục phù hợp
Chọn môn tập thể dục phù hợp

Chỉ lên luyện tập với thời gian vừa đủ

Nhiều người nghĩ càng tập luyện nhiều thời gian thì kết quả giảm cân càng cao bởi việc tập luyện đốt cháy kalo cần được thực hiện theo quá trình giảm cân. Tuy nhiên theo các chuyên gia với những người mới tập, chỉ cần thực hiện từ 20 – 30 phút, đến khi cơ thể thích nghi với việc tập luyện có thể tăng dần lên, tối đa là 40 – 70 phút mỗi ngày.

Lựa chọn mốc thời gian để tập thể dục giảm cân

Để đảm bảo rằng việc thực hiện các bài thể dục giảm cân mang lại kết quả cao và không ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của con người, cần thực hiện các bài tập giảm béo, giảm cân vào khoảng thời gian thích hợp trong ngày. Vào mùa hè nên tập vào khoảng từ 5.30 – 6.30 h, mùa đông từ 6h – 7h sáng hàng ngày.

Khởi động trước khi tập thể dục

Dù bạn lựa chọn bài tập thể dục nào thì việc khởi động trước khi tập luyện vẫn cần phải duy trì. Việc này giúp phòng tránh tình trạng bị co cơ, đau cơ, mệt mỏi trong khi tập luyện, làm tăng kết quả tập thể dục giảm cân của bạn. Hãy khởi động từ 5 – 7 phút trước mỗi buổi tập bạn nhé!

Duy trì việc tập luyện thường xuyên để hình thành thói quen

Với phương pháp giảm cân bằng tập thể dục, bạn cần thật sự kiên nhẫn và chăm chỉ bởi sau một khoảng thời gian nhất định nó mới phát huy được tác dụng. Do đó khi tập thể dục giảm cân bạn nên duy trì thời gian thường xuyên cho việc tập luyện, không nên bỏ dở kế hoạch của mình. Đồng thời, nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để đạt kết quả tốt

Tap-the-duc-giam-can-chamw chi