Home / Mẹo Vặt SK / Dùng đai lưng tập gym đúng cách

Dùng đai lưng tập gym đúng cách

Bạn đã biết sử dụng đai lưng tập Gym như thế nào đúng cách để bảo vệ cơ thể tốt nhất khi tập gym giảm cân hay chưa? Hãy cùng suckhoevanphong.net tìm hiểu vấn đề này bạn nhé.

Đai lưng Gym là dụng cụ hỗ trợ dùng để quấn quanh bụng với mục đích bảo vệ cột sống trong các bài tập gym nặng với tạ, yêu cầu tư thế ngồi, đứng hoặc gập người nâng tạ chuẩn mực. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, cũng như sử dụng đai lưng tập Gym đúng cách để tránh tối đa mọi chấn thương, hôm nay Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này.

dailung

Đai lưng tập Gym là gì?

Đai lưng tập Gym là một loại băng được thiết kế với phần giữ lưng bản to nhằm giúp hạn chế tối đa chấn thương trong quá trình tập luyện. Với đai tập Gym thì nó thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nylon, da simili, xốp hay da lộn… và nó cũng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Đai lưng tập gym sử dụng để quấn quanh bụng trong các bài tập gym với các động tác nặng, liên quan đến lưng và cột sống.

Như thế nào là đai lưng tập Gym tốt?

Một chiếc đai lưng tập gym tốt thì yêu cầu nó phải bao gồm các yếu tố sau:

– Chất liệu sản xuất phải cao cấp, đem lại sự an toàn trong tiến trình luyện tập.

– Kích thước vừa vặn với vòng eo của người tập và có thể điều chỉnh được dễ dàng.

– Thiết kế chắc chắn và có chốt khóa an toàn.

Các loại đai lưng tập Gym.

– Hiện nay đai lưng tập Gym có hai loại phổ biến là đai cứng và đai mềm. Hai loại đai này có thiết kế, kiểu dáng và chất liệu khác nhau dẫn đến tính năng khác nhau. Nhưng nhìn chung mục đích chính đều là bảo vệ bạn khỏi những chấn thương trong khi tập luyện.

– Với đai cứng thì nó chỉ làm nhiệm duy nhất là bảo vệ cột sống lưng và cơ thể bạn trong bài tập Squats – gánh đùi. Còn lại trong tất cả các bài tập khác thì bạn nên sử dụng đai lưng mềm. Có thể nói đai lưng mềm đa năng hơn đai lưng cứng rất nhiều.

Khi nào nên sử dụng đai lưng tập Gym?

Đai lưng tập Gym thường được sử dụng khi bạn tập nặng với các bài phức hợp như Deadlift, Squat, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu và thậm chí là các bài đứng nhún vai, xách tạ 2 bên… Bất kỳ khi nào bạn cảm thấy không yên tâm với mức tạ mà bạn đang luyện tập hoặc dự định tăng mức tạ. Trong trường hợp nâng mức tạ, bạn có thể bắt đầu đeo đai từ hiệp trước đó.

Đeo đai chặt thế nào là đủ?

Nếu đeo đai lưng tập Gym chặt quá, bạn sẽ khó thực hiện bài tập nhưng nếu đeo lỏng quá thì sẽ mất tác dụng hỗ trợ. Độ chặt lý tưởng thường là bạn có thể nhét được bàn tay của mình vào giữa bụng và đai đeo.

Đeo đai lưng tập Gym vào vị trí nào thích hợp ?

Nguyên tắc chung khi sử dụng đai tập Gym đó là bạn phải cảm thấy thoải mái và không bị cản trở khi luyện tập. Phần phía dưới của đai không cản trở chuyển động của hông (trong các bài gập người) và phần mép trên của đai không ép vào xương sườn. Tùy thuộc vào bài tập mà bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của suckhoevanphong về sản phẩm đai lưng tập Gym. Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã hiểu hơn về dụng cụ tập Gym này cũng như cách sử dụng nó để đạt hiệu quả tốt nhất.