Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Hình thành cơ bắp diễn ra như thế nào trong quá trình tập gym

Hình thành cơ bắp diễn ra như thế nào trong quá trình tập gym

Như người mua đã biết, cơ bắp được chia thành từ những sợi cơ bao gồm 2 sợi protein chính là actin và myosin, lúc sợi actin trượt vào sợi myosin thì gây ra chế độ co cơ, ngược lại actin tách khỏi myosin sẽ duỗi cơ. Chuột rút (vọp bẻ) là ví như actin trượt vô myosin nhưng không trượt ra được.

các sợi cơ được phân thành 2 dòng chính đó là SỢI CƠ lờ đờ – BỀN (Loại I) màu đỏ và sợi cơ NHANH-KHỎE (Loại II) màu trắng , dòng cơ NHANH – KHỎE được chia tiếp thành 2 mẫu nhỏ tuổi là IIA và IIB.

1982286_497464357058000_5747321632399737_2k992el1s0eci

các sợi cơ này luật pháp các đặc điểm cấu tạo cũng như những cái hình chuyển động của cơ thể (ví dụ người mang rộng rãi cơ loại I sẽ chạy bền hơn các người với ít cơ này). chung, theo cơ sở di truyền thì 2 dòng cơ I và II sẽ chiếm tỉ lệ 50/50 trong toàn bộ cơ bắp của chúng ta.

những cơ bền hiệu quả hơn trong việc tap gym oxy để làm cho nhiên liệu hoạt động (ATP) liên tục, co và duỗi cơ trong 1 thời gian kéo dài, chúng hoạt động bền bỉ hơn, lâu mệt hơn cái cơ II trong 1 khoảng thời gian siêu dài. do đó sợi cơ này sẽ giúp cho những chuyển động viên marathon và xe đạp vận động liên tục trong nhiều giờ ngay lập tức. Sợi cơ này dài và với độ trương lực nhỏ dại.

Đối lập sở hữu sợi cơ lờ đờ bền, sợi cơ nhanh khỏe không dùng oxy khiến cho nhiên liệu để hoạt động, sợi cơ này hoạt động trong điều kiện yếm khí (không sở hữu oxy), sợi cơ này sẽ hoạt động hiệu quả trong thời gian ngắn, có lực nhanh và mạnh, chúng sẽ đơn giản mệt mỏi hơn. các vận động viên chạy nước rút hoặc cử tạ là điển hình cho sự hoạt động của mẫu sợi cơ này. Sợi cơ này ngắn và với độ trương lực to.

tới đây người chơi đã hiểu được chính yếu về đặc điểm sinh lý của cơ bắp, vấn đề bay giờ là bạn bắt buộc xác định tỉ lệ các mẫu sợi cơ của mình, xem chiếc nào là trội hơn từ đấy mình sở hữu chế độ điều chỉnh tập luyện cho hợp lý. game thủ sở hữu thể dung 1RM để xác định tỉ lệ sợi cơ của game thủ. tap gym sử người chơi đã xác định được tỉ lệ những cái sợi cơ của mình thì tập gym giảm cân nên ăn gì game thủ cứng cáp rơi vào 1 trong 3 trường hợp sau:

1) mẫu sợi cơ nhanh mạnh (Loại II) chiếm ưu thế: xin chúc mừng game thủ, bạn là người hiện ra để cộng đồng hình, tap gym game thủ tập đúng bí quyết và dinh dưỡng trọn vẹn thì tốc độ phát triển của người chơi sẽ tập gym giảm cân nên ăn gì cực kỳ nhanh và cơ bắp của game thủ sẽ rất lớn. Để rèn luyện nhóm cơ này game thủ buộc phải tập với số lần lặp lại vừa phải (4-8 lần/hiệp) và số hiệp cũng vừa nên (số hiệp nhiều sẽ chặn lại công đoạn phòng tập gym của bạn), nghỉ giữa hiệp khá lâu (1-3 phút) để cơ thể kịp phục hồi. Mức tạ yêu cầu từ 80%-85% 1RM

2) dòng cơ chậm chạp bền (Loại I) chiếm ưu thế: bạn đừng giảm cân vì người chơi tập lâu nhưng mà không bự bằng các anh em khác bởi cơ thể người chơi nó luật pháp như vậy, nhưng mà bù lại người chơi có 1 sức bền hợp lý. Để khắc phục và cải thiện cơ bắp bạn nên đẩy phổ biến hiệp có số lần lặp lại phổ biến (12-15 lần/hiệp, tập khoảng 4-5 hiệp), thời gian nghỉ giữa hiệp ngắn (30s-1 phút) để tác động tối đa đến nhóm cơ này. Mức tạ yêu cầu từ 70%-75% 1RM

3) Tỉ lệ 2 mẫu sợi cơ trung bình (50/50): thì game thủ cần tập luyện hòa hợp cả 2 cách trên. Ví dụ đối mang các bài tập nặng thì bạn buộc phải tập theo bí quyết một (squats, bench press) và những bài không tập nặng được (bench flys) thì game thủ bắt buộc tập theo phương pháp 2. Như vậy sẽ tác động đến 2 cái sợi cơ game thủ cần rèn luyện tập gym giảm cân nên ăn gì.Đến đây chúng ta đã hiểu được cấu tạo của cơ bắp và áp dụng điều này để rèn luyện cơ bắp 1 cách hợp lý nhất. Cho dù mẫu sợi cơ nào chiếm ưu thế trên cơ thể bạn thì game thủ vẫn mang thể đeo đuổi đam mê thể hình. game thủ nên nhớ không tính than hình vạm vỡ kiểu muscle thì vẫn còn 1 vẻ đẹp khiến cho thân nhiệt của người khác cần nâng cao lên đấy là vẻ đẹp fitness.