Home / Rèn Luyện Sức Khỏe Văn Phòng / Kinh nghiệm tập GYM đúng cách hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm tập GYM đúng cách hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cùng với sự phát triển của xã hội các phòng GYM bắt đầu hát triển và đây cũng đang dần trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích. Không chỉ giúp nhưng người tập luyện tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn có được thân hình săn chắc body hấp dẫn. Tuy nhiên, để tập GYM đúng cách và đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết, nhất là đối với những người mới bắt đầu tập. Chính vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm tập GYM đúng cách hiệu quả cho người mới bắt đầu, để bạn có thể đạt được hiệu quả tốt cho việc tập luyện giảm cân nhé.

tap gym dung cach

Hướng dẫn tập GYM đúng cách, hiệu quả nhất

Hầu như những ai mới tập GYM đều có suy nghĩ sai lầm cho rằng chỉ tập luyện càng nhiều với cường độ cao thì sẽ có được thân hình cơ bắp, săn chắc như mong muốn. Nhưng thực tế cho thấy, việc bạn tập GYM không đúng cách, không đúng phương pháp sẽ khiến bạn hao tổn thời gian sức lực mà hiệu quả cũng không đạt cao. Vì thế bạn nên tham khảo một số nguyên tắc tập GYM đúng cách, hiệu quả dưới đây:

 •    Chọn trang phục phù hợp với môn tập

Vì tập GYM tốn nhiều sức lực, khiến bạn ra nhiều mồ hôi, bởi vậy bạn cần biết cách chọn trang phục sao cho phù hợp với bộ môn mình tập. Bạn có thể mặc những chiếc quần, áo bằng vải thun như áo ba lỗ, ao sát nách, quần đùi… để giúp việc tập luyện được thoải mái dễ dàng và bạn nên nhớ cầm thêm cho mình một chiếc khăn lau mồ hôi. Không mặc quần bó cứng  như quần kaki, jean… Ngoài ra vẫn đề quần lót bạn cũng nên chú ý, nên mặc những chiếc quần bằng thoáng mát tránh các loại quần bó chặt gây nóng, khó chịu. Điều này cũng là một trong điều bạn cần chuẩn bị kĩ trước khi đến phòng tập.

 • Chế độ ăn uống trước khi tập

  • Để tập GYM đúng cách bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý đúng cách trước khi tập. Không được để bụng quá đói hoặc quá no đều không tốt trong quá trình tập luyện của bạn. Nếu như để bụng quá đói sẽ khiến cơ thể mệt mỏi không có sức tập thậm chí có thể ngất xỉu nễu cố tập với cường độ cao. Còn khi bạn để bụng quá no, khi tập gym cơ bụng phải hoạt động liên tục nó sẽ gây ảnh hưởng xấu với hệ tiêu hóa của bạn. Bạn cũng tránh uống bia rượu trước khi tập gym vì bia rượu sẽ làm nhịp tim đập nhanh, không ổn định, mạch máu giãn nở, nếu tập GYM hoạt động mạnh quá sẽ dễ gây đứt mạch máu, rất nguy hiểm. Vì thế trước khi tập khoảng 1 2h bạn nên uống nước và ăn nhẹ để có sức tập luyện hiệu quả.

  Khởi động kĩ trước khi tập

  • Bạn cần khởi động cơ thể bằng các động tác nhẹ nhàng. Việc này giúp làm nóng cơ thể, giúp các khớp, các cơ được bôi trơn và hạn chế được các vấn đề xấu xảy ra như chuột rút co cớ khi vào các bài tập.
  • Tập luyện GYM đúng cách, hiệu quả

   • Để có được thân hình chuẩn săn chắc, khỏe mạnh bạn nên có kế hoạch tập luyện khoa học. Khi mới tập nên tập các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, tập chủ yếu các bài tập về cơ vai, ngực, bụng, lưng, xô, tay và tập các bài tập nên theo thứ tự nhất định và tăng cường độ từ từ theo thể trạng của cơ thể.
   • Khi mới bắt đầu tập: Trong 3 tháng đầu tiên bạn nên tập các bài tập cơ bản cho cơ ngực, tay và vai. Sau đó khi tập quen bạn bắt đầu tập thêm các bài tập cho cơ xô, lưng và chân. Tiếp theo mới đến các bài tập chuyên sâu cho từng phần phần cơ trên cơ thể. Đây mới là phương pháp tập GYM đúng cách.
   • Thời gian tập cho người mới bắt đầu tập gym

    • Khi mới bắt đầu tập GYM, bạn cần tập luyện chăm chỉ hằng ngày, vì khi bắt đầu tập, đây sẽ là thời gian làm quen đánh thức các bó cơ trong cơ thể. Khi mới đầu tập bạn sẽ bị đau cơ ở một số vị trí từ nhưng dần dần chúng sẽ biến mất hoàn toàn sau mỗi buổi tập của bạn. Thời gian tập GYM hiệu quả cho người mới bắt đầu nên tập 30 phút mỗi ngày, 6 ngày/ tuần. Sau khi tập được 6 -12 tháng thì bạn tăng giờ tập lên 90 phút/ ngày và tập trên 1 năm thì chỉ cần tập 90 phút/ ngày, 4 ngày/ tuần là đủ. Đây là bài hướng dẫn tập GYM đúng cách và hiệu quả cao được rất nhiều người áp dụng theo.

    Khi bạn tập gym mà phải dừng lại do bận rộn bạn cũng lên tập các động tác nhẹ nhàng tại nhà để duy trì thân hình cơ bắp hay cân đối bạn đã tập được

    Hi vọng với bài viết hướng dẫn tập GYM đúng cách, hiệu quả cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn có được thân hình như mong muốn.

     Bạn có thể tham khảo thêm  1.http://suckhoevanphong.net/tap-gym-giam-can-nam/

    2.http://suckhoevanphong.net/tap-gym-giam-can-cho-nu/