Home / Mẹo Vặt SK / Nghiên cứu các lợi ích khi tập gym giảm cân hợp lý

Nghiên cứu các lợi ích khi tập gym giảm cân hợp lý

Những nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn low-carb với thể gây ra sự cần thiết và cải thiện sức khỏe chuyển hóa.
Tuy nhiên, mặc dầu chế độ ăn kiêng low-carb cực kỳ tuyệt vời cho 1 số người, thì Nghiên cứu các lợi ích khi tập gym giảm cân hợp lý. nó vẫn với thể gây ra những vấn đề cho người khác.
-Ví dụ, theo một cơ chế ăn uống cực kỳ tốt carb trong 1 thời gian dài với thể gây rối loạn hormone ở thanh nữ.
Ẳn quá ít carb đã được cho sở hữu mối quan hệ gắn ngay tắp lự với sự cách trở chu kỳ kinh nguyệt, các vấn đề về khả năng sinh sản và chất lượng giấc ngủ kém.
– Bên cạnh đó còn liên quan tới sức khỏe của xương bị kém, chứng khiếp sợ và trầm cảm. 1 số thiếu nữ thậm chí bảo rằng họ không thể giảm cân nữa hoặc còn bị tăng cân.
– Bài viết này sẽ giúp người chơi tìm hiểu xem các chế độ ăn kiêng low-carb liệu sở hữu thể ảnh hưởng đến hormone (nội tiết tố) của thiếu phụ hay không.

mọi ba tuyến tương tác theo các cách phức hợp để giữ cho hormone cân bằng. Việc này được gọi là trục dưới đồi–tuyến yên–thượng thận (HPA).
– những trục HPA chịu trách nhiệm kiểm soát mức độ căng thẳng, tâm trạng, cảm xúc, tiêu hóa, hệ thống miễn dịch, ham muốn tình dục, sự luận bàn chất, mức năng lượng của người chơi và còn phổ biến nữa.
– các tuyến rất nhạy cảm sở hữu những thứ như mức calo nạp vào, sự căng thẳng và mức độ số đông dục
– Chứng căng thẳng dài lâu có thể khiến người chơi sản xuất thừa hormone cortisol và norepinephrine, phát triển sự mất cân bằng làm tăng áp lực lên vùng dưới đồi, tuyến yên và tuyến thượng thận
– Áp lực liên tục này với thể dẫn tới sự rối loạn tác dụng trục HPA, đôi khi bị tranh cãi gọi là chứng “suy thượng thận”
– những triệu chứng bao gồm mệt mỏi, hệ thống miễn dịch bị suy yếu và bận rộn những nguy cơ lớn hơn về những vấn đề sức khỏe vĩnh viễn như chứng rối loạn tuyến giáp, viêm, tiểu đường và rối loạn khí sắc.
– đa dạng nguồn tin cho rằng một chế độ ăn quá ít calo hoặc carb cũng với thể nhập vai trò như là một tác nhân gây stress, gây rối loạn tác dụng HPA.
– Bên cạnh đó, một số bằng chứng cho thấy rằng chế độ ăn low-carb với thể làm nâng cao tập gym giảm câncung cấp cortisol (“hormone căng thẳng”), khiến cho vấn đề còn tồi tệ hơn.
– 1 nghiên cứu cho thấy rằng, cho dù gây ra cần thiết, chế độ ăn kiêng low-carb đã khiến tăng nồng độ cortisol so sở hữu chế độ ăn chất to vừa bắt buộc, carb vừa nên.

jvrfvl

ví như bạn không ăn đủ carb, thì người chơi sở hữu thể sẽ phải trải qua các chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh.
– Mất kinh được định nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của người đàn bà bị mất từ 3 tháng trở lên.
– Nguyên nhân phổ biến nhất của mất kinh là mất kinh ở vùng dưới đồi, bị gây ra do do quá ít calo, quá ít carb, giảm cân, căng thẳng hoặc cộng đồng dục quá đa dạng.
– Mất kinh xảy ra vì sự sụt giảm nồng độ của rộng rãi hormone khác nhau, chẳng hạn như hormon gonadotropin-releasing (GnRH), là cái nhưng mở đầu chu kỳ kinh nguyệt.
– Điều này dẫn tới 1 hiệu ứng domino, gây giảm nồng độ của các hormone khác như hormone luteinizing (LH), hormon kích thích nang trứng (FSH), estrogen, progesterone và testosterone
– những chỉnh sửa này mang thể khiến lờ đờ một số tính năng trong vùng dưới đồi, là vùng não chịu trách nhiệm tiết ra hormone.
– những mức độ leptin phải chăng, một hormone được cung cấp bởi vì những tế bào chất béo, là một nguyên nhân tiềm tàng của sự mất kinh và kinh nguyệt ko đều. Bằng chứng cho thấy rằng thiếu phụ cần mang một mức leptin nhất định để duy trì công dụng chung kinh nguyệt.
– nếu bạn tiêu thụ carb hoặc calo quá rẻ, thì nó mang thể khiến cho giảm nồng độ leptin của bạn và cản trở khả năng leptin điều tiết các hormon sinh sản của bạn. Điều này đặc thù đúng đối mang thiếu nữ thiếu cân hoặc thiếu cơ đang trong một chế độ ăn uống low-carb.

Tuy nhiên, bằng chứng về sự mất kinh lúc ăn chế độ ăn low-carb vẫn còn khan hiếm. những nghiên cứu đã thông báo rằng mất kinh là một công dụng phụ thường chỉ xảy ra ở các thiếu nữ theo 1 cơ chế ăn uống chính yếu là low-carb trong quá trình tập gym 1 thời gian dài.
– 1 nghiên cứu trên 45 cô gái tuổi teen theo cơ chế ăn ketogenic (chế độ ăn cực kỳ phải chăng carb) trong 6 tháng. 45% trong số đó đã có vấn đề về kinh nguyệt và 6 tháng mất kinh.