Home / Sức Khỏe Văn Phòng / Nguyên tắc cần chú ý khi chọn bài thể dục giảm cân tại nhà

Nguyên tắc cần chú ý khi chọn bài thể dục giảm cân tại nhà

Trước khi lựa chọn một bài tập thể dục giảm béo nào tại nhà bạn cũng cần phải ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau đây để giúp bạn hỗ trợ giảm cân, giảm béo nhanh hơn, vừa bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Thứ nhất: Bạn. nên tham khảo tư vấn của chuyên gia sức khỏe để lựa chọn chế độ tập luyện phù hợp cho mình.

Vậy nên trước khi theo một chế độ tập luyện thể dục , bạn nên khám tổng quát để được hướng dẫn về loại hình và chế độ tập sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Đối với người có một số bệnh lý về tim mạch, xương khớp… cần các chế độ tập riêng, những bài tập nào phù hợp sẽ được các tư vấn từ chuyên gia. Tuổi tác cũng cần được tính đến khi lựa loại hình tập luyện.

Thứ 2: lựa chọn bài tập, hình thức tập thể dục giảm cân phù hợp với độ tuổi, thể trạng cho từng người

Giảm cân, giảm béo không đồng nghĩa với việc tập luyện nhiều. Việc lựa chọn hình thức tập luyện như thế nào có ý nghĩa rất quan trọng cho cả việc giảm cân cũng như sức khỏe của bạn. Trên thực tế, các loại hình tập luyện trên các phương tiện máy móc, bằng dụng cụ xoa bóp, tắm hơi… tốn kém mà thấy ít hiệu quả .Việc tập luyện ở một bộ phận nào đó của cơ thể như chân tay, bụng… cũng không có tác dụng nhiều để giúp giảm bớt mỡ béo.

Vậy nên việc lựa chọn bài tập, hình thức tập thể dục giảm cân phải đúng với lứa tuổi, tùy vào từng thể trạng sức khỏe của mỗi người để đạt mục đích giảm cân, giảm béo trong thời gian nhất định.

tap the duc giam can

Thứ 3 bạn có thể tranh thủ tập thể dục mọi lúc mọi nơi để giảm cân.

Muốn giảm béo nhanh bạn có thể tranh thủ tập luyện chú không nhất thiết là phải đúng thời gian hay phải đến tại các trung tâm thể dục thẩm mỹ. Bạn có thể tận dụng bằng việc đi lại vận động nhiều trong nhà cũng là hình thức tập thể dục hiệu quả.

Thứ 4 bạn cần chọn chế độ, cường độ tập luyện hợp lý

Các dụng cụ tập luyện hỗ trợ cũng rất quan trọng góp phần giảm cân, giảm béo nhanh chóng hơn, mỗi ngày bạn cần tập luyện trong khoảng 30′ đến 60′ phút là tốt nhất. Còn những người muốn giảm béo, có thể kéo dài thời gian tập luyện lâu hơn.

Nên tăng dần thời gian và cường độ cho cơ thể của bạn dần thích nghi với chế độ tập luyện và bạn nên chú ý khởi động trước khi bắt đầu tập.

Thứ 5 bạn nên uống nhiều nước trước và sau khi tập để đảm bảo cơ thể có đủ nước cần thiết.

Trước khi vận động 30 phút, nên uống ít nhất một đến hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. Nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập. Đây là một cách giảm cân giúp bạn đào thải được độc tố cũng như các chất béo nhanh chóng được loại bỏ một cách an toàn.

Thói quen uống một lượng nước vừa đủ trước , trong và sau khi tập thể dục có tác dụng vô cùng quan trọng đối với việc giảm cân. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý, không nên uống quá nhiều nước trước và sau khi tập luyện.

6.Thời gian và địa điểm tập thể dục giảm béo cũng rất quan trọng

Lựa chọn cho mình những bài tập thể dục giảm cân cũng cần phải lựa chọn địa điểm và thời gian tập luyện thích hợp, ngoài trời hay trong nhà để tránh tổn thương cho làn da. Vận động buổi sáng sớm có tác dụng trợ giúp máu tuần hoàn, vận động buổi chiều có tác dụng trợ giúp cho giấc ngủ ban đêm.

Ngoài ra, trong thời gian vận động, nên chú ý đến chế độ và thời gian ăn uống cho từng mục đích giảm cân hay tăng cân.

Trên đây là sáu nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nắm vững trước khi lựa chọn bất kỳ một bài tập thể dục giảm cân, giảm béo nào. Chúc các bạn thành công!