Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Nhịn đói để giảm cân có những nguy hiểm gì

Nhịn đói để giảm cân có những nguy hiểm gì

Nhịn ăn để giảm cân cách làm này tuy có hiệu quả nhưng có rất nhiều tác dụng phụ tác động tiêu cực lên cơ thể mà bạn không ngờ tới.
nhin doi giam can
1. Trao đổi chất trong cơ thể chậm lại
Khi cơ thể không đủ chất dinh dưỡng, chế độ trao đổi chất sẽ tự hoạt động chậm lại hơn hẳn để giữ năng lượng hoạt động. Cơ thể cũng có thể sẽ tích trữ mỡ.
2. Hơi thở hôi
Khi cơ thể không đủ carbonhydrate để tạo năng lượng, nó sẽ đi vào chế độ tạo ra chất ketone gây mùi hôi trong hơi thở.
3. Thiếu chất dinh dưỡng
Nhiều loại vitamin, khoáng chất cũng sẽ bị bớt đi theo chế độ ăn của bạn, dẫn đến thiếu chất nghiêm trọng có thể gây ra loãng xương, thiếu máu thậm chí ngất xỉu.
4. Rối loạn giấc ngủ
Đi ngủ khi bụng đói có thể sinh đầy hơi, không thoải mái khiến bạn không thể ngủ được đủ giấc.
5. Thiếu nước
Tình trạng này cũng hay xảy ra với người nhịn ăn, làm khô da …
6. Mất khối lượng cơ
Nhịn đói làm bạn mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ, có thể khiến bạn mất đi cơ bắp đã tập luyện được khiến cơ thể nhão, nhiều mỡ.
7. Da khô
Nhịn đói thường xuyên có thể khiến da bạn trở nên cực kỳ khô, bong tróc.
8. Tóc mỏng, khô xơ, gãy rụng 
Tóc cũng bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn vì thiếu protein cần thiết, tóc không thể mọc và phát triển, thậm chí mỏng đi, khô và xơ xác.
9. Mệt mỏi uể oải
Đây là tình trạng thường thấy nhất khi nhịn đói. Khi thiếu dưỡng chất, cơ thể tự làm chậm lại các quá trình xử lý sinh lý khiến bạn luôn luôn mệt mỏi, hầu như không thể hoạt động nhiều.
Để giảm cân hiệu quả thay vì nhịn ăn để giảm cân bạn nên đi tập gym giảm cân, hay tập hiit, tập kickboxing ở các trung tâm uy tín có huấn luyện viện hướng dẫn để việc tập luyện giảm cân có hiệu quả.