Home / Sức Khỏe Văn Phòng / Những ảnh hưởng khôn lường của việc sử dụng thuốc giảm cân cấp tốc

Những ảnh hưởng khôn lường của việc sử dụng thuốc giảm cân cấp tốc

Các sản phẩm thuốc giảm béo, giảm cân cấp tốc mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng cũng ngược lại cũng mang lại những tác hại khôn lường cho người sử dụng. Cùng tham khảo những tác hại này là gì để cân nhắc xem có nên áp dụng phương pháp giảm cân này hay không nhé!

Hạ đường huyết

Hạ đường huyết thường dẫn đến tình trạng ngất xỉu, đột quỵ là một trong những tác hại khôn lường nhất của việc sử dụng thuốc giảm cân cấp tốc. Tại sao lại như thế?

Các sản phẩm thuốc giảm cân sẽ ngăn chặn và làm giảm quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, đồng thời làm mất đi các vitamin chất bổ dưỡng từ thức ăn vào cơ thể. Cơ thể không được cung cấp đủ năng cần thiết sẽ khiến khiến lượng đường trong máu sụt giảm, gây ra tình trạng hạ đường huyết.

Hội chứng biếng ăn

Cơ chế hoạt động của các loại chất hóa học có trong thuốc giảm cân là làm tăng cảm giác no lâu và chán ăn cho nên khi uống thuốc giảm cân lâu dài có thể gây ra hội chứng biếng ăn, nhằm mục đích hạn chế lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể hàng ngày.

Khi sử dụng lâu dài, cơ thể sẽ quen dần với cảm giác no và chán ăn nên ngay cả khi ngừng sử dụng thuốc người sử dụng vẫn có cảm giác chán ăn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ở một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

tac hai thuoc giam can

Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Theo những số liệu được thống kê, con số người mắc bệnh trầm cảm do sử dụng thuốc giảm cân nhanh đang tăng lên gấp nhiều lần trong những năm gần đây và còn có dấu hiệu tiếp tục tăng. Nguyên nhân sau khi sử dụng thuốc giảm cân nhanh lưu lượng thuốc vẫn đọng lại trong cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh và não bộ của người sử dụng.

Đây chỉ là 3 tác dụng phụ chính rất nhiều tác hại mà thuốc giảm cân có thể gây ra. Bạn nên cân nhắc và hạn chế sử dụng để giảm cân an toàn cho sức và hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn hình thức vân động tập luyện thể thao tại các trung tâm uy tín.