Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Những cách đốt cháy năng lượng mà bạn chưa biết

Những cách đốt cháy năng lượng mà bạn chưa biết

Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra cách đốt cháy năng lượng (calo) mà không cần tốn sức .

Nhiều người nghĩ rằng việc giảm cân là rất khó và phải đến các trung tâm thể dục gym mới luyện tập và tiêu hao được hết chỗ calo thừa trong cơ thể. Nhưng đó là do họ chưa biết rằng nhiều hoạt động ở nhà cũng giúp bạn vận động cơ bắp và trí óc không khác gì như đang ở gym. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra cách đốt cháy năng lượng (calo) mà không cần tốn sức một cách kỳ diệu.

La lớn, chạy theo con quanh nhà: Việc bạn chạy theo con quanh nhà chỉ để bắt con vật dụng gì đó hay chơi đùa sẽ giúp bạn tiêu hao 120 calo. Và có thể lên đến 1000 calo nếu bạn nhận ra những vật dụng của bạn bị hỏng bới đứa con yêu của bạn.

Vật lộn để làm sạch gối, đệm và đống ga trải giường: Hành động này sẽ khiến bạn tốn đến 8000 calo. Thậm chí nếu bạn làm việc này mỗi ngày với lượng calo được đốt cháy như vậy, việc đến các trung tâm để tập gym có thể không cần thiết nữa.

dot chay calo

Dọn dẹp bàn ghế: Bạn sẽ tốn đến 1000 calo để làm việc này cho dù bộ bàn ghế nhà bạn được có đặc điểm “thật dễ dàng lau chùi bụi bẩn chỉ với một cuộn khăn giấy ướt”. Bạn sẽ tiêu hao thêm 10.000 calo nếu kết hợp dọn dẹp bàn ghế với dọn nhà và nấu nướng và có thể giúp bạn giảm cân đáng kể

Thổi bóng trong ngày sinh nhật con: Việc này đốt cháy khoản 450 calo cho cơ thể bạn. Sẽ thêm 50 calo mỗi lần con bạn vô tình làm nổ một quả bóng nào đó trong khi bạn đang thổi và bạn phải mất công thổi quả bóng khác.

Làm đồ ăn trưa cho con: Bạn cần dùng đến 200 calo để chuẩn bị bứa ăn trưa cho con mình. Đây thực sự không phải việc khó khăn mà lại giúp bạn giảm cân hiệu quả, đốt cháy calo tốt… hơn.

Chơi trò chơi cùng con: Nếu bạn cùng chơi một trò chơi với con nhiều hơn 10 phút, bạn sẽ đốt cháy 300 calo trong cơ thể. Việc này vừa giúp cho tinh thần bạn sảng khoái lại vửa giúp bạn giảm cân.