Home / Sức Khỏe Văn Phòng / Những lỗi thường mắc phải khi tập thể dục giảm cân giảm béo

Những lỗi thường mắc phải khi tập thể dục giảm cân giảm béo

Thể dục giảm cân ở cường độ cao

Với mong muốn giảm nhanh số cân nặng hoặc tình trạng mỡ thừa, nhiều người tập quá sức tập luyện với cường độ cao. Đây là 1 sai lầm nghiêm trọng sẽ tạo cho bạn cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn khi bạn mất đi nhiều năng lượng cho việc tập thể dục giảm cân và làm tăng lượng calo vào người có thể sẽ làm bạn tăng cân.

Thời gian cho mỗi lần tập càng dài càng giảm béo tốt hơn

Nhiều người cho rằng thời gian của mỗi lần tập thể dục giảm béo càng dài thì càng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, cách tốt nhất để mất lượng mỡ thừa trong cơ thể là áp dụng những bài thể dục giảm cân ngắn một cách thường xuyên và đúng phương pháp.

Áp dụng 1 bài tập nhiều lần sẽ tốt

Thực tế cho thấy, mỗi người ở một mức độ béo và thể trạng khác nhau sẽ phù hợp với 1 hay nhiều bài tập nhất định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giảm béo, mọi người không nên thực hiện đồng thời 1 lúc nhiều bài tập thể dục giảm béo bởi như vậy sẽ không phát huy hết tác dụng của bài tập. Để có kết quả tốt nhất cho quá trình tập luyện giảm cân bạn nên lựa chọn vài bài tập cho mình, thực hiện luân phiên nhau một cách đều đặn và thường xuyên.

lựa chọn bài tập phù hợp với mình
lựa chọn bài tập phù hợp với mình

Chỉ cần chăm tập thể dục giảm cân là được

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến bạn không thể giảm cân, giảm béo. Tập thể dục giảm cân phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý khoa học mới có thể phát huy được hết tác dụng. Bởi sau khi tập luyện cảm giác thèm ăn sẽ tăng lên do đó cần ăn điều độ, đủ chất với thực đơn khoa học.

Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi tập thể dục giảm cân giảm béo để có kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.