Home / Rèn Luyện Sức Khỏe Văn Phòng / Những sai lầm cần tránh khi tập gym

Những sai lầm cần tránh khi tập gym

Tập gym là môn thể thao khá đơn giản bạn có thể băt đầu tập ở bất kì nơi đâu . Tuy nhiên không phải ai tập gym cũng có thể đạt được hiệu quả và có vóc dáng chuẩn như mong muốn.

Tập gym để có lượng cơ bắp, hay vong eo thon gon như mong muốn không hề khó nếu như nắm rõ những quy tắc căn bản và tập luyện thường xuyên và chăm chỉ. Tuy nhiên, để duy trì tập luyện được như vậy cũng đôi khi không dễ dàng. Nhiều người đã mắc những lỗi nghiêm trọng trong khi tập gym, dẫn đến việc không những không cải thiện được vóc dáng như ý muốn mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chế độ ăn uống sai cách.

Lỗi lớn nhất người tập gym thường mắc phải là ăn uống sai cách nên không đạt được kết quá trong tập luyện. Đối với môn gym hay thể hình, chế độ ăn uống đóng góp 70% và thành công nên để có một thân hình chuẩn thì ngoài việc tập luyện siêng năng bền bỉ, đúng phương pháp thì cần phải được trang bị những kiến thức cơ bản về chế độ dinh dưỡng trong thể thao.

Bạn có thể tham khảo thêm: http://suckhoevanphong.net/tap-gym-giam-can-nen-an-gi/

Chưa tập luyện hết sức

khi-tap-the-duc

Để có thể thúc đẩy cơ bắp phát triển, mọi người cần phải tập luyện vùng cơ đó cho đến khi không thể cố thêm được nữa. Chỉ như vậy thì lúc đó, não bộ mới nhận được thông tin từ vùng cơ đó là phải sản sinh thêm cơ bắp để có thể thích nghi với lần tập gym sắp tới.

Mục tiêu khi tập luyện là ép vùng cơ nhất định nào đó hoạt động liên tục ở mức tối đa để đôt cháy mỡ và tăng lượng cơ. Chính số lượng và chất lượng bài tập gym là điều người tập nên hướng tới chứ không phải tiêu thời gian khi tập gym.

Thức quá khuya

Sau khi tập luyện cơ bắp cần được nghỉ ngơi và phục hồi cần bổ sung năng lượng. Để cơ bắp được nghỉ ngơi không có gì hơn là phải có giấc ngủ sâu nên việc thức đêm thức khi mới tập gym về sẽ khiến cơ thể bạn nhức mỏi. Và cơ bắp cũng không có đủ thời gian để hồi phục ảnh hưởng đến hiệu quả cho lần tập luyện tiếp theo.

Lạm dụng thuốc bổ trợ

Trong thể hình có nhiều loại thuốc, thực phẩm bổ trợ để tăng hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên những loại thuốc này không phải là sản phẩm tự nhiên lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng xâu tới sức khỏe

Không tuân theo trình tự các bài tập

Trong môn thể hình, những người kiên trì và chăm chỉ sẽ luôn là người chiến thắng và đạt được mục đích. Hãy luôn tuân theo trình tự của từng bài tập gym theo hướng dẫn của HLV vì đó chính là nền tảng quan trọng trong quá trình tập luyện hiệu quả. Chúng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển cơ bắp hay làm thân hình bạn chuẩn hơn.