Home / Mẹo Vặt SK / Rau quả nguồn cung cấp vitamin cho quá trình tập gym giảm cân

Rau quả nguồn cung cấp vitamin cho quá trình tập gym giảm cân

Rau quả nói bình thường là một nguồn cất vitamin C logic, mà 1 số lượng lớn sẽ bị mất đi khi bị nấu trong nước.
– Trong thực tế, việc luộc sẽ làm giảm vitamin C hơn bất kỳ tập gym giảm cân phương pháp nấu ăn nào khác. Bông cải xanh, rau bó xôi và rau diếp với thể bị mất Vitamin C tới 50% hoặc phổ biến hơn khi bị luộc.
– bởi vitamin C bị hòa tan trong nước và nhạy cảm mang nhiệt, bắt buộc nó sở hữu Rau quả nguồn cung cấp vitamin cho quá trình tập gym giảm cân thể bị lọc ra khỏi rau củ khi bị dìm vào nước nóng.
– Vitamin B cũng nhạy cảm mang nhiệt gần giống. Thiamin, niacin và vitamin B khác sở hữu thể bị mất tới 60% khi thịt được ninh nhỏ dại lửa và nước từ trong thịt chảy ra.
– Tuy nhiên, khi nhưng những chất lỏng mang tap gym các dòng nước này được hấp thụ, thì 100% các khoáng chất và 70-90% các vitamin B sẽ được giữ lại .
– Mặt khác, cá khi luộc đã được chứng minh là giúp duy trì đáng nhắc lượng axit phệ omega-3 hơn là khi chiên hoặc sử dụng lò vi sóng.

bai_tap_the_hinh

Nướng trên vỉ và nướng trên lò là những hình thức nấu ăn giống nhau khi tap gym nhiệt khô.
– khi nhưng nướng trên vỉ, nguồn nhiệt tới từ bên dưới, mà lúc broiling, nó lại từ bên trên.
– Nướng trên vỉ là một trong những cách thức nấu ăn phổ biến nhất bởi vì nó mang lại hương vị tap gym cho thực phẩm.
– Tuy nhiên, với tới 40% các chiếc vitamin B và các khoáng chất sở hữu thể bị mất trong giai đoạn nướng vỉ hoặc nướng lò khi những giọt nước thịt giàu dinh dưỡng bé dại giọt ra khỏi thịt.

Bằng bí quyết áp chảo và xào, thức ăn được nấu trong một loại chảo mang nhiệt độ từ trung bình đến mang 1 lượng bé dại dầu hoặc bơ.
– các kỹ thuật này vô cùng giống nhau, nhưng có xào thức ăn sẽ được đảo thường xuyên, nhiệt độ sẽ cao hơn và thời gian nấu ngắn hơn.
– nhắc chung, đây là một tap gym lành mạnh để chuẩn bị thức ăn.
– Nấu ăn trong 1 thời gian ngắn mà ko có nước giúp ngăn ngừa việc mất vitamin B, và việc ngã sung thêm chất phệ giúp cải thiện sự hấp thụ của những chất hóa học thực vật và những chất chống oxy hóa.

Ngược lại, việc chiên giúp bảo tồn vitamin C và những vitamin B, và nó cũng mang thể khiến tăng lượng chất xơ trong khoai tây bằng cách chuyển đổi tinh bột của khoai tây thành tinh bột phản tính.
– lúc dầu được đun nóng đến nhiệt độ cao trong một thời gian dài, những chất độc hại được gọi là aldehyde sẽ được gym. Aldehyt mang liên quan tới việc tăng nguy cơ ung thư và các bệnh khác.
– chiếc dầu, nhiệt độ và thời gian nấu sẽ ảnh hưởng tới số lượng aldehyd tập gym giảm cân nam xuất hiện . Đun nóng dầu lại cũng khiến tăng sự sinh ra aldehyde.
– giả dụ bạn đang dự định chiên thực phẩm, ko nấu quá chín, và sử dụng 1 trong các mẫu dầu thấp cho sức khỏe nhất để chiên.

Chiên tức là nấu thực phẩm trong 1 số lượng to chất lớn, thường là dầu, ở nhiệt độ cao. những thực phẩm thường được phủ một lớp bột hoặc bánh mì vụn.
– đó là một phương pháp phổ biến trong việc chuẩn bị thực phẩm do lớp da tap gym hoặc lớp phủ tap gym giúp duy trì một lớp đệm, nó sẽ đảm bảo rằng bên trong vẫn còn ẩm và được nấu chín đều.
– các chất phệ được dùng để chiên cũng khiến cho hương vị món ăn ngon hơn.
– Tuy nhiên, chẳng phải tất cả các cái thực phẩm đều thích hợp để chiên.
– Cá lớn là nguồn tốt nhất của axit to omega-3 bởi nó sở hữu phổ biến thuận tiện cho sức khỏe. những chất phệ này rất mỏng tanh và dễ bị hư hại ở nhiệt độ cao.
– Việc chiên cá ngừ đã được chứng minh là khiến giảm hàm lượng omega-3 của nó lên tới 70-85%, Dường như nướng chỉ gây ra những tổn thất vô cùng ít.
– 1 nghiên cứu cho thấy sự hấp thụ của beta-carotene trong cà rốt xào to hơn 6,5 lần so với ăn sống.
– Trong 1 nghiên cứu khác, nồng độ lycopene trong máu nâng cao hơn 80% khi người tiêu thụ cà chua xào trong dầu ô liu hơn so với ko sở hữu dầu oliu.
– Mặt khác, việc xào đã được chứng minh là làm cho giảm đáng đề cập lượng vitamin C trong bông cải xanh và bắp cải đỏ.
– Cũng mang những mối quan tâm về polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) [hợp chất đa vòng thơm ngưng tụ], ấy là những chất mang tài năng tiềm tàng gây ung thư mà gym lúc thịt được nướng và mỡ chảy bé dại giọt lên 1 bề mặt nóng (sinh ra khói, bốc lên bám vào bề mặt thịt).
– May mắn thay, các nhà nghiên cứu đã phát tập gym giảm cân nam xuất hiện rằng PAHs có thể được giảm đi 41-89% tap gym sự nhỏ giọt được sa thải và khói thoát ra được hạn chế.