Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Tại sao ăn kiêng mà vẫn không giảm cân ?

Tại sao ăn kiêng mà vẫn không giảm cân ?

Khi mới bắt đầu ăn kiêng giảm cân, có thể hiệu quả giảm cân sẽ rất nhanh, có thể bạn đang rất vui mừng. Nhưng có thể một thời gian sau, hiệu quả giảm cân sẽ giảm dần, thậm chí dừng hẳn mặc dù bạn vẫn đang thực hiện theo chế độ ăn kiêng như ban đầu khiến bạn thêm lo lắng.

gym 10
Thường thì như các chị em, điều đầu tiên các bạn đó nghĩ đến khi muốn giảm cân đó là ăn kiêng và giảm ăn. Nguyên tắc Calo vào và calo ra được áp dụng triệt để, ăn cực kỳ ít với mong muốn giảm cân nhanh nhất. Thậm chí có những người nhịn ăn để giảm cận.

Ở bài viết này của suckhoevanphong.net tập trung vào vấn đề tại sao ăn kiêng, giảm ăn mà vẫn không thể giảm cân? Dần đưa cho các bạn các khái niệm về vấn đề giảm cân các bạn có thể nắm rõ vấn đề.

Trước khi giải thích vì sao bạn ăn rất ít mà vẫn không giảm cân, chúng ta cần làm rõ lại các khái niệm cơ bản trong lý thuyết về giảm cân.

Bạn có thể tham khảo bài viết này: http://suckhoevanphong.net/tai-sao-co-nguoi-an-it-lai-tang-can-va-co-nguoi-thi-an-nhieu-lai-khong-beo/

 Nguyên nhân ăn ít, giảm ăn mà vẫn không giảm cân?

Vậy tại sao mình ăn rất ít, vì đang áp dụng chế độ ăn kiêng rất ít calo, thời gian đầu cân nặng có giảm rõ rệt nhưng thời gian ngắn sau cân nặng không thấy giảm nữa?

Khi các bạn giảm calo bằng cách ăn kiêng, ăn ít đi cắt giảm calo quá nhiều, rất tiếc là cơ thể không quan tâm đến việc bạn ăn kiêng để làm gì thay vào đó cơ thể bạn sẽ dần dần thích nghi và giảm bớt một số hoạt động trao đổi trong cơ thể bạn để thích ứng với lượng thiếu hụt calo.

   Cơ thể bắt đầu phá vỡ cơ bắp để tạo nặng lượng hoạt động (Chứ không phải là mỡ thừa, bằng việc giảm bớt cơ bắp tức là giảm bớt 1 phần cơ quan tiêu hao năng lượng, ưu tiên dự trữ chất béo cho thời gian dài khan hiếm thức ăn sắp tới).

Thậm chí nếu chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, cơ thể sẽ tìm đến và giảm cả chức năng sinh sản nhằm bảo tồn năng lượng cho sự tồn tại của cơ thể có thể vượt qua thời kỳ khan hiếm thức ăn.
Các công việc trên được thực hiện bằng 1 loạt các sự thay đổi về hormone trong cơ thể.

   Bạn có thể hình dung như điện thoại hay laptop của bạn gần hết pin chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tự động tắt các ứng dụng thừa, wifi…Cơ thể cũng làm điều tương tự, nhưng nó phức tạp hơn nhiều.