Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Tại sao đi tập gym chăm chỉ mà vẫn không có kết quả?

Tại sao đi tập gym chăm chỉ mà vẫn không có kết quả?

 

Bạn vẫn không thể nào sở hữu thân hình cân đối mình mong muốn dù bạn rất chăm chỉ tập luyện và có chế độ ăn kiêng khá hợp lý? Có khả năng là bạn vẫn chưa tận dụng hết khả năng của mình, không phải cứ ngày nào cũng tập gym là sẽ có thân hình săn chắc và cân đôi bạn chỉ cần một vài chỉnh sửa đối với chế độ ăn uống và tập luyện. Hoặc là do những lý do sau đây:

1: Bạn vẫn sử dụng cùng loại tạ bạn đã dùng tháng trước.

Nếu bạn muốn nhìn thấy kết quả cơ bắp tay tăng lên nhưng bạn chỉ tập một loại tạ trong vòng 2-3 tháng là điều không thể.

2: Bạn không tăng thêm dần cường độ cho mỗi bài tập gym mà chỉ duy trì như với buổi tập hằng ngày.

3: Chế độ ăn kiêng của bạn chưa đủ nghiêm khắc. Bạn vẫn thường xuyên ăn vặt nhưng bạn không biết rằng chính những nguyên nhân đó sẽ làm cân bạn tăng không ngừng nghỉ.

4: Bạn chỉ tập luyện ở mức đủ chưa cố gắng hết sức

Bạn tập xong và thấy chân mỏi nhừ, mồ hôi đầm đìa và mệt không thể tả, nghĩa là bạn đã thành công với một buổi tập của mình.

5: Bạn tập luyện không nghiêm túc hời hợt khi tập

Tập gym hay bất kì bài tập nào phải theo thứ tự, đi từ căn bản tới các mức cao hơn và phải luông nghiêm khắc với bản thân mình.

6: Bạn phải tập những bài cơ bản đơn giản và tập qua mọi bước cần thiết để các múi cơ phát triển. Nếu chọn đường tắt bạn sẽ thấy kết quả không như bạn mong đợi.

 

7: Bạn quá lạm dụng protein vì nghĩ chúng giúp xây dựng các cơ nhanh.

 

8: Bạn không chịu đổi thứ tự của các bài tập.

Ví dụ hôm nay bạn tập chạy – tâp tay – đùi – mông thì ngày tiếp theo nên là tay-mông-chạy-đùi. Việc đổi thứ tự sẽ giúp các bộ phận không bị quen với các bài tập và tạo hiệu quả tốt hơn.

9: Bạn thường xuyên uống bia rượu, sử dụng bia rượu nhiều sẽ phá vỡ cơ và khiến quá trình tập luyện của bạn trở nên vô ích

ly do tap gym khong hieu qua