Home / Giảm Cân&Giảm Béo / Tăng chiều cao nhờ 5 bài tập gym đơn giản

Tăng chiều cao nhờ 5 bài tập gym đơn giản

Sau tuổi dậy thì bạn vẫn có thể cải thiện tăng chiều cao bằng cách thực hiện các động tác kéo dãn, thả lỏng các cơ sẽ giúp kích thích ra một loại hoocmon tăng trưởng chiểu cao đặc biệt.

1. Bài tập gym đu xà

len xa

Bạn chỉ cần một thanh xà đơn chắc chắn, cao ít nhất 2 mết so với mặt đất. Khoảng cách này cũng đảm bảo cho khoảng cách chân bạn cách sàn khoảng 20cm

Hai tay nắm chặt xà, không mở quá rộng và giữ tư thế treo xà lâu nhất có thể. Khi bắt đầu cảm thấy mỏi bạn có thể đung đưa người sang hai bên, dần dần để chân chạm mặt đất. Mẹo này giúp xương sống dẻo dai cứng cáp, có tính đàn hồi tốt hơn. Khi đung đưa, không chỉ xoay vòng eo, mà xoay cả phần xương sống. Thực hiện động tác 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Bài tập đeo tạ chân

Bài tập thể dục tập trung vào cải thiện chiều dài của phần dưới cơ thể bằng cách kéo dãn phần sụn giữa đầu gối của bạn. Với bài tập này, phần sụn được tăng thể tích, từ đó chiều dài cơ thể được cải thiện.

Bạn ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào cổ chân. Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn nên sử dụng các tạ có trọng lượng vừa phải để làm quen, sau đó mới dần dần tăng cân lên theo từng lần tập. Khi tập, chân luôn phải kéo căng theo trọng lượng của tạ. Kết thúc bài tập, tháo tạ và tập đá chân nhẹ nhàng ra phía trước 10 lần, sau đó đá mạnh tiếp 10 lần nữa. Nếu không có ghế cao, bạn cũng có thể ngồi ngả lưng trên sàn, hai tay chống ra sau và thực hiện như trên.Thực hiện bài tập 4 lần/tuần để có hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

3. Bài tập bài tập kéo dài cột sống

Đây là bài tập giúp kéo dài cột sống của bạn và qua đó cải thiện chiều dài cho phần thân trên của cơ thể.

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng xuôi theo thân một cách thoải mái, lòng bàn tay úp xuống dưới. Hai chân giơ thẳng lên, hướng lên trần nhà. Dần dần uốn cong hai chân về phía đầu sao cho mũi chân chạm mặt đất. Lúc đầu tập bài tập này, có thể bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên sau khi tập vài ngày luyện tập, bạn sẽ quen và dễ dàng thực hiện hơn. Càng kéo giãn chân thì cột sống cũng được kéo dài thêm.

4. Bài tập kéo giãn các cơ

Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, dạng rộng ngang vai. Hít vào, nâng hai tay trước ngực, từ từ đưa tay về phía trước, đầu cúi, cố gắng để tay chạm đầu ngón chân của bạn. Thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 5 lần và giữ tư thế chạm đầu ngón chân trong 15 giây.

5. Bài tập duỗi thẳng cột sống

Với bài tập này, bạn phải nằm sấp, duỗi thẳng bàn chân đồng thời trườn người lên phía trước, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và kết hợp hít thở đều. Lặp lại động tác 4 đến 5 lần, mỗi lần kéo dài 5-30 giây tùy khả năng sức khỏe cơ thể của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các phòng tập gym giảm cân và tập luyện theo sự hướng dẫn của HLV phòng tập để cải thiện chiều cao cho mình chúc các bạn thành công.