Home / Mẹo Vặt SK / Tập gym giảm cân hiệu quả cho các bạn trẻ tuổi

Tập gym giảm cân hiệu quả cho các bạn trẻ tuổi

Các nghiên cứu cho thấy rằng cơ chế ăn low-carb mang thể gây ra sự quan trọng và cải thiện sức khỏe chuyển hóa.
Tuy nhiên, mặc dầu cơ chế ăn kiêng low-carb rất logic cho một số người, thì nó vẫn có thể gây ra các vấn đề cho người khác.
-Ví dụ, theo một chế độ ăn uống cực kỳ tốt carb trong một thời gian dài với thể gây rối loạn hormone ở phụ nữ.
Ẳn quá ít carb đã được cho với mối quan hệ gắn ngay lập tức có sự gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt, các vấn đề về khả năng sinh sản và chất lượng giấc ngủ kém.
– Dường như còn liên quan tới sức khỏe của xương bị kém, chứng lo ngại và trầm cảm. 1 số thanh nữ thậm chí bảo rằng họ không thể quan trọng nữa hoặc còn bị tăng cân.
– Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem các chế độ ăn kiêng low-carb liệu mang thể ảnh hưởng tới hormone (nội tiết tố) của gym hay không.

hầu hết ba tuyến tương tác theo những bí quyết gym để giữ cho hormone cân bằng. Việc này được gọi là trục dưới đồi–tuyến yên–thượng thận (HPA).
– các trục HPA chịu nghĩa vụ kiểm soát mức độ căng thẳng, tâm trạng, cảm xúc, tiêu hóa, hệ thống miễn dịch, ham muốn tình dục, sự đàm đạo chất, mức năng lượng của bạn và còn nhiều nữa.
– các tuyến vô cùng nhạy cảm sở hữu các thiết bị như mức calo nạp vào, sự căng thẳng và mức độ đồng đội dục
– Chứng căng thẳng phòng tập gym mang thể làm cho người chơi cung ứng thừa hormone cortisol và norepinephrine, phát hành sự mất cân bằng khiến cho nâng cao áp lực lên vùng dưới đồi, tuyến yên và tuyến thượng thận

chipu3
– Áp lực liên tiếp này có thể dẫn đến sự rối loạn tính năng trục HPA, nhiều khi bị tranh cãi gọi là chứng “suy thượng thận”
– các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, hệ thống miễn dịch bị suy yếu và bận rộn các nguy cơ lớn hơn về những vấn đề sức khỏe phòng tập gym như chứng rối loạn tuyến giáp, viêm, tiểu đường và rối loạn khí sắc.
– nhiều nguồn tin cho rằng 1 cơ chế ăn quá ít calo hoặc carb cũng có thể vào vai trò như là một tác nhân gây stress, gây rối loạn chức năng HPA.
– Bên cạnh đó, một số bằng chứng cho thấy rằng cơ chế ăn low-carb sở hữu thể khiến nâng cao tập gym giảm cânsản xuất cortisol (“hormone căng thẳng”), làm cho vấn đề còn tồi tệ hơn.
– một nghiên cứu cho thấy rằng, cho dù gây ra giảm cân, cơ chế ăn kiêng low-carb đã khiến nâng cao nồng độ cortisol so có chế độ ăn chất lớn vừa phải, carb vừa phải.

tap gym người chơi không ăn đủ carb, thì bạn với thể sẽ nên trải qua những chu kỳ kinh nguyệt ko đều hoặc mất kinh.
– Mất kinh được định nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của người thanh nữ bị mất từ 3 tháng trở lên.
– Nguyên nhân rộng rãi nhất của mất kinh là mất kinh ở vùng dưới đồi, bị gây ra bởi vì bởi quá ít calo, quá ít carb, giảm cân, căng thẳng hoặc tập thể dục quá rộng rãi.
– Mất kinh xảy ra bởi vì sự sụt giảm nồng độ của nhiều hormone khác nhau, chẳng hạn như hormon gonadotropin-releasing (GnRH), là mẫu nhưng mở đầu chu kỳ kinh nguyệt.
– Điều này dẫn đến 1 hiệu ứng domino, gây giảm nồng độ của những hormone khác như hormone luteinizing (LH), hormon kích thích nang trứng (FSH), estrogen, progesterone và testosterone
– các chỉnh sửa này sở hữu thể khiến chậm chạp 1 số tính năng trong vùng dưới đồi, là vùng não chịu nghĩa vụ tiết ra hormone.
– các mức độ leptin tap gym, một hormone được phân phối bởi vì các tế bào chất bự, là một nguyên nhân tiềm tàng của sự mất kinh và kinh nguyệt ko đều. Bằng chứng cho thấy rằng đàn bà cần có 1 mức leptin nhất định để duy trì công dụng chung kinh nguyệt.
– giả dụ người chơi tiêu thụ carb hoặc calo quá rẻ, thì nó có thể làm giảm nồng độ leptin của người chơi và cản trở tài năng leptin điều tiết những hormon sinh sản của người chơi. Điều này đặc biệt đúng đối sở hữu gym thiếu cân hoặc thiếu cơ đang trong 1 cơ chế ăn uống low-carb.

Tuy nhiên, bằng chứng về sự mất kinh lúc ăn chế độ ăn low-carb vẫn còn khan hiếm. những nghiên cứu đã thông báo rằng mất kinh là một chức năng phụ thường chỉ xảy ra ở những thiếu phụ theo 1 chế độ ăn uống chủ yếu là low-carb trong quá trình tập gym 1 thời gian dài.
– một nghiên cứu trên 45 cô gái giới trẻ theo chế độ ăn ketogenic (chế độ ăn rất rẻ carb) trong 6 tháng. 45% trong số đấy đã sở hữu vấn đề về kinh nguyệt và 6 tháng mất kinh.