Home / Mẹo Vặt SK / Tập gym giảm cân phương pháp hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Tập gym giảm cân phương pháp hiệu quả cho mọi lứa tuổi

e61ef80438ea4a18a7804b0c4e18855b

Những sợi cơ được phòng tập gym 2 dòng chính đấy là SỢI CƠ lờ lững – BỀN (Loại I) màu đỏ và sợi cơ NHANH-KHỎE (Loại II) màu trắng , mẫu cơ NHANH – KHỎE được chia tiếp thành 2 chiếc nhỏ dại là IIA và IIB.

những sợi cơ này luật pháp các đặc điểm cấu tạo cũng như các chiếc hình đi lại của cơ thể (ví dụ người có nhiều cơ loại I sẽ chạy bền hơn những người với ít cơ này). bình thường, theo cơ sở di truyền thì 2 mẫu cơ I và II sẽ chiếm tỉ lệ 50/50 trong gần như cơ bắp của chúng ta.

những cơ bền hiệu quả hơn trong việc sử dụng oxy để làm cho nhiên liệu hoạt động (ATP) liên tục, co và duỗi cơ trong 1 thời gian kéo dài, chúng hoạt động bền bỉ hơn, lâu mệt hơn chiếc cơ II trong 1 khoảng thời gian vô cùng dài. bởi vậy sợi cơ này sẽ giúp cho những vận động viên marathon và xe đạp chuyển động liên tiếp trong rộng rãi giờ ngay lập tức. Sợi cơ này dài và mang độ trương lực nhỏ.

Đối lập mang sợi cơ chậm rì rì bền, sợi cơ nhanh khỏe không sử dụng oxy làm nhiên liệu để hoạt động, sợi cơ này hoạt động trong điều kiện yếm khí (không có oxy), sợi cơ này sẽ hoạt động hiệu quả trong thời gian ngắn, sở hữu lực nhanh và mạnh, chúng sẽ dễ dàng mệt mỏi hơn. các đi lại viên chạy nước rút hoặc cử tạ là điển hình cho sự hoạt động của mẫu sợi cơ này. Sợi cơ này ngắn và với độ trương lực lớn.

đến đây người chơi đã hiểu được cơ bản về đặc điểm sinh lý của cơ bắp, vấn đề bay giờ là người chơi phải xác định tỉ lệ những loại sợi cơ của mình, xem loại nào là trội hơn từ đấy mình sở hữu chính sách điều chỉnh tập luyện cho hợp lý. bạn có thể dung 1RM để xác định tỉ lệ sợi cơ của bạn. nhái sử người chơi đã xác định được tỉ lệ những loại sợi cơ của mình thì tập gym giảm cân nên ăn gì bạn cứng cáp rơi vào 1 trong 3 tap gym sau:

1) loại sợi cơ nhanh mạnh (Loại II) chiếm ưu thế: xin chúc mừng người chơi, bạn là người hình thành để đồng đội hình, nếu game thủ tập đúng phương pháp và dinh dưỡng vừa đủ thì vận tốc phát hành của người chơi sẽ tập gym giảm cân nên ăn gì siêu nhanh và cơ bắp của game thủ sẽ rất lớn. Để rèn luyện nhóm cơ này game thủ bắt buộc tập với số lần lặp lại vừa bắt buộc (4-8 lần/hiệp) và số hiệp cũng vừa nên (số hiệp nhiều sẽ chặn đứng công đoạn phòng tập gym của bạn), nghỉ giữa hiệp tap gym lâu (1-3 phút) để cơ thể kịp hồi phục. Mức tạ yêu cầu từ 80%-85% 1RM

2) chiếc cơ chậm chạp bền (Loại I) chiếm ưu thế: bạn đừng ai oán vì bạn tập lâu nhưng mà không bự bằng những đồng đội khác bởi vì cơ thể game thủ nó pháp luật như vậy, mà bù lại bạn với 1 sức bền hợp lý. Để khắc phục và cải thiện cơ bắp game thủ cần đẩy nhiều hiệp mang số lần lặp lại đa dạng (12-15 lần/hiệp, tập khoảng 4-5 hiệp), thời gian nghỉ giữa hiệp ngắn (30s-1 phút) để tác động tối đa đến nhóm cơ này. Mức tạ bắt buộc từ 70%-75% 1RM

3) Tỉ lệ 2 cái sợi cơ trung bình (50/50): thì game thủ bắt buộc tập luyện kết hợp cả 2 cách trên. Ví dụ đối sở hữu các bài tập nặng thì game thủ buộc phải tập theo phương pháp một (squats, bench press) và các bài không tập nặng được (bench flys) thì người chơi buộc phải tập theo phương pháp 2. Như vậy sẽ tác động đến 2 chiếc sợi cơ bạn nên rèn luyện tập gym giảm cân nên ăn gì.Đến đây chúng ta đã hiểu được cấu tạo của cơ bắp và áp dụng điều này để rèn luyện cơ bắp một phương pháp tuyệt vời nhất. Cho dù mẫu sợi cơ nào chiếm ưu thế trên cơ thể game thủ thì game thủ vẫn có thể đeo đuổi mê say thể hình. người chơi bắt buộc nhớ tap gym than hình vạm vỡ kiểu muscle thì vẫn còn một vẻ đẹp khiến cho thân nhiệt của người khác bắt buộc tăng lên đấy là vẻ đẹp fitness.