Home / Rèn Luyện Sức Khỏe Văn Phòng / Tập gym tại nhà hiệu quả

Tập gym tại nhà hiệu quả

Bạn có tin rằng mình có thể tập gym tại nhà mà không cần dụng cụ chuyên dụng như trong phòng tập mà vẫn rất hiệu quả không? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn này của thể thao suckhoevanphong nhé.

Hiện nay phong trào tập gym đang phát triển trong giới trẻ tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để ra phòng Gym chuyên nghiệp luyện tập. Hy vọng với những hướng dẫn từ bài viết này sẽ mang lại cho bạn những bài tập hiệu quả dù không có dụng cụ gym chuyên dụng nào.

Các bài tập gym tại nhà hiệu quả không cần dụng cụ.

Bài 1: Các bài tập hít đất hỗ trợ tốt cơ ngực, và bụng hiệu quả.

– Nếu như bạn mới bắt đầu vào luyện tập thì nên tập bài hít đất hiệu quả sau đây.

– Ngoài ra nếu như bạn muốn những bài tập của mình hiệu quả nhanh hơn thì có hai cách như sau:

+ Bạn kê thêm 2 chồng sách (hoặc gạch, đá…) dưới 2 bên tay của bạn, đặt tay lên đó và hít đất như trên, nhưng khi hạ thân người xuống thì xuống thật sâu để bài tập thêm hiệu quả.

+ Bạn đeo, hoặc đặt thêm một thứ gì đó nặng sau lưng để thực hiện các bài tập hít đất của mình khi đã tập quen.

+ Hoặc bạn có thể vắt hai chân lên trên giường và tập hiit đất sẽ vô cùng hiệu quả

tap gym tai nha

– Với những bài tập hít đất thì cách hít thở như sau khi hạ người xuống thì hít vào, đẩy người lên thì thở ra. Các bài tập ngực thì mỗi bài tập 3 hiệp, mỗi hiệp 7-10 cái tùy theo sức khỏe của bạn.

Bài 2: Các bài tập gym cơ tay hiệu quả.

– Bạn có thể thực hiện các động tác gym hít đất để tập cơ tay với tư thế như hình bên dưới. Bài tập hít đất này giúp tác động tới cơ tay sau, ngoài ra còn hỗ trợ phát triển ngực trong. Với bài tập này thì điều bạn cần chú ý là khi hạ thân người xuống thì khép 2 khủy tay vào để cơ tay sau được tác động mạnh nhất và với mỗi ngày thì nên tập 3 lần mỗi lần khoảng 10 cái.

Ngoài ra để phát triển cơ tay thì bạn có thể thực hiện bài tập gym thứ hai sau đây. Tư thế chuẩn bị như hình 1, động tác hạ người xuống đồng thời hít vào, sau đó đẩy người lên đồng thời thở ra. Bài tập giúp phát triển cơ tay sau và một phần tới ngực. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

Thứ 3:Các bài tập gym cho cơ bụng hiệu quả không cần máy tập chuyên nghiệp bằng cách bạn nằm ngửa nhờ người ngồi lên 2 chân chống tay bạn ra sau 2 đầu và bắt đầu lên mỗi hiệp khoảng 10 cái sau đó đổi lại.

 

Thứ 4: Bài các bài tập với cơ chân.

– Đầu tiên là các bài tập gym cơ đùi.

+ Với bài tập này các bạn sẽ squat từng bên chân một, tác động chính là tới cơ tứ đầu của đùi, một chút đùi sau và một chút mông.

+ Cách hít thở: xuống hít vào, lên thở ra. Tập khoảng 3 hiệp mỗi hiệp khoảng 15 cái

– Bài tập hỗ trợ phát triển bắp chuối.

+ Các bạn đứng trên một điểm , vác thêm vật nặng trên người để tăng tính hiệu quả cho bài tập, ngoài ra thì các bạn tập từng chân một sẽ hiệu quả hơn là cả 2 chân cùng lúc.

+ Cách hít thở: xuống hít vào, lên thở ra. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

 

Hy vọng với hướng dẫn ở trên bạn có thể tự tập gym hiệu quả ngạy tại nhà