Home / Rèn Luyện Sức Khỏe Văn Phòng / Tập luyện thể dục để cải thiện sức khỏe

Tập luyện thể dục để cải thiện sức khỏe

 Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, khó ngủ, đau nhức khớp không rõ nguyên nhân…là những dấu hiệu cơ thể của bạn đang báo động cần tập luyện thể dục để cải thiện sức khỏe. Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu sau để kịp thời có phương án khắc phục.

Rất nhiều người trong chúng ta lơ là những biểu hiện đi xuống của cơ thể có thể dẫn đền những bệnh tật ngoài ý muốn. Cùng suckhoevanphong.net tìm hiểu những dấu hiệu cảnh bảo bạn cần phải hoạt động thê chất nhiều hơn nhé.

1. Luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dù bạn ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi thì đây chính là lúc cơ thể cần vận động nhiều hơn. Nghiên cứu các chuyên gia cho biết chỉ cần 30 phút mỗi ngày tập luyện thể dục và duy trì 4-5 lần/tuần, mức năng lượng sẽ tăng 25%. Đồng thời, trong quá trình rèn luyện thể dục sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, giảm mệt mỏi tới 65%.

2. Đau các khớp không rõ nguyên nhân.

dau-nhuc-vai-gay

Vào mỗi sáng thức dậy bạn tự nhiên cảm thấy đau vai, đau đầu gối và đau lưng dưới. Lúc này bạn chỉ cần di chuyển để nới lỏng các khớp là đủ giảm đau đớn. Đối với những bệnh viêm khớp dạng thấp, việc rèn luyện thể lực thường xuyên sẽ giúp phòng chống và đẩy lùi bệnh hiệu quả.

3. Căng thẳng.

Theo nghiên cứu từ các trường đại học Đại học,tập gym, chạy bộ hoặc tập luyện nhẹ nhàng 30 phút với 3-4 lần/tuần giúp xua tan căng thẳng, stresss, đặc biệt là vừa luyện tập vừa nghe nhạc cơ thể sẽ được thư giãn rất tốt.

4. Khó ngủ.

Nếu bạn đang cảm thấy ngủ không sâu giấc hoặc khó ngủ, đây là lúc cơ thể đang có dấu hiệu cần phải tập luyện nhiều hơn. Nghiên cứu của Đại học Northwesten, Mỹ chỉ ra rằng, những người thường xuyên rèn luyện thể thao ngủ nhiều hơn 75 phút so với những người không tham gia tập luyện, dù đi ngủ trong cùng một điều kiện phòng mát, rối, cùng thời điểm.

5. Hệ tiêu hóa kém.

Khi hệ tiêu hóa có dấu hiệu kém, bạn nên sớm tập thể dục để cải thiện tình trạng này. Đi bộ nhẹ nhàng ở công viên hoặc tập các bộ môn thể thao kickboxing hay hiit đốt mỡ tại các phòng tập cũng giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần tập gym, hy vọng với chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một vóc dáng cân đối và sức khỏe tốt!